Galleries/Portfolios

You can create galleries and portfolios using the powerful [posts] shortcode that comes with buddy. Below are a few examples of what you can do with the shortcode, but it is capable of doing much more. For all the shortcode options click here.

Gallery Example 1

งานที่มีความสุข จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราทำมากกว่าหน้าที่ของเรา

ช่วงหลังๆมา คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับงานที่ทำใ... »

Baby Boomers vs Gen Y

จากการทำธุรกิจครอบครัวก็เลยทำให้รู้แนวคิดของคนรุ่น... »

Management by Sticker Around

เวลาที่เราคิดถึงเรื่องการทำงาน สิ่งที่มักจะขาดหายไ... »

ทำไมเราถึงไม่ควรมีพนักงานไม่เกิน 150 คน

หากคุณเคยอ่านเรื่องราวของบริษัท Gore Tex ซึ่งเป็นบ... »

ผู้นำไร้อคติ

เวลาที่พูดถึงผู้นำที่ดีหรือหัวหน้าที่ดี หนึ่งในหัว... »

[posts name="gal1" cols="5" per_page="5" excerpt_length="50" meta="false" title_size="12" image_wrap="false"]

Gallery Example 2

งานที่มีความสุข จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราทำมากกว่าหน้าที่ของเรา

ช่วงหลังๆมา คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับงานที่ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ จนผมคิดว่าเด็กจบใหม่ๆอาจจะเข้าใจไปว่า การทำงานที่ดีเราจะต้องแฮปปี้ไปตลอดการทำงาน ตัวงานมี value align ไปกับ passion ของเรา เพื่อนร่วมงานดี เจ้านายดี บรรยากาศที่ทำงานดี ค่าตอบแทนดี สวัสดิการดี ซึ่งถ้าคุณได้งานแบบนี้ก็ถือว่าโคตรโชคดี แน่นอนว่า ผมคงไม่ได้พูดเรื่องนั้นในบทความนี้ แต่ผมจะเล่าว่าถ้าเราไม่ได้เจองานแบบนั้น เราจะทำยังไงให้ทำงานอย่างมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ จากการทำงานผมสังเกตเห็นคนสองจำพวก คือ คนที่มีความสุขในการทำงาน และคนที่ไม่มีความสุขในการทำงาน ให้ทายว่าใครทำงานหนักกว่ากัน? ครับ 99.99% คนที่ไม่มีความส... »

Baby Boomers vs Gen Y

จากการทำธุรกิจครอบครัวก็เลยทำให้รู้แนวคิดของคนรุ่นพ่อแม่ผม(Baby boomers) ในเรื่องธุรกิจ ว่าค่อนข้างแตกต่างกับ Gen Y หลายเรื่อง เรื่องที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องการทำธุรกิจแบบ Partnership ผมสังเกตว่าคนรุ่น Baby boomers จะไม่ค่อยมี mindset เรื่องทำธุรกิจร่วมกับคนอื่น หรือ แบ่งกันรวยสักเท่าไหร่ แตกต่างจากกลุ่ม Gen Y ที่หากจะทำธุรกิจเราจะมองเรื่อง Business Partner ไว้ก่อนเป็นอันดับแรกๆด้วยซ้ำ ซึ่งผมมองเรื่องนี้ว่าน่าจะเกิดจากความแตกต่างในเรื่องของยุคคนละยุค ในยุค Baby boomers ธุรกิจที่จะไปได้ดีจะต้องมีความลับธุรกิจที่คนอื่นไม่สามารถทำได้ เช่น เทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร connectionที่ไม่เหมือนใคร สูตรลับ... »

Management by Sticker Around

เวลาที่เราคิดถึงเรื่องการทำงาน สิ่งที่มักจะขาดหายไปก็คือ ความสนุก ใช่มั้ยครับ การทำงานต้องจริงจัง ต้องตั้งใจ ต้องมีความรับผิดชอบ ผมเห็นด้วยกับเรื่องพวกนี้อย่างสุดซึ้ง เราคงไม่อยากให้ใครมาทำงานแล้วก็ทำตัวอีเหละเขละขละ ไม่รับผิดชอบ ผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่า ความสนุก ก็เป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะชาติที่โหยหาความสนุกอย่างชาติไทยเรา ลองดูดีๆสิครับ มีประเทศไหนบ้างที่พร้อมจะสนุกไปกับทุกเทศกาล ไม่ว่าจะคริสต์มาส ตรุษจีน ตรุษไทย วาเลนไทน์ ฯลฯ (มีเพื่อนฝรั่งบอกว่า เขาได้ยินเพลงคริสต์มาสในไทยมากกว่าที่เขาได้ยินที่บ้านเกิดเขาเสียอีก) มีบันทึกของฝรั่งตั้งแต่สมัยอยุธยา เอาไว้ว่าคนไทย... »

[posts name="gal2" per_page="3" excerpt_length="600" image_width="450" image_height="200"]

Gallery Example 3

งานที่มีความสุข จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราทำมากกว่าหน้าที่ของเรา

ช่วงหลังๆมา คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับงานที่ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ จนผมคิดว่าเด็กจบใหม่ๆอาจจะเข้าใจไปว่า การทำงานที่ดีเราจะต้องแฮปปี้ไปตลอดการทำงาน ตัวงานมี value align ไปกับ passion ของเร...

Baby Boomers vs Gen Y

จากการทำธุรกิจครอบครัวก็เลยทำให้รู้แนวคิดของคนรุ่นพ่อแม่ผม(Baby boomers) ในเรื่องธุรกิจ ว่าค่อนข้างแตกต่างกับ Gen Y หลายเรื่อง เรื่องที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องการทำธุรกิจแบบ Partnership ผมสังเกตว่าคนรุ่...

Management by Sticker Around

เวลาที่เราคิดถึงเรื่องการทำงาน สิ่งที่มักจะขาดหายไปก็คือ ความสนุก ใช่มั้ยครับ การทำงานต้องจริงจัง ต้องตั้งใจ ต้องมีความรับผิดชอบ ผมเห็นด้วยกับเรื่องพวกนี้อย่างสุดซึ้ง เราคงไม่อยากให้ใครมาทำงานแล้วก็ทำ...

ทำไมเราถึงไม่ควรมีพนักงานไม่เกิน 150 คน

หากคุณเคยอ่านเรื่องราวของบริษัท Gore Tex ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตผ้ากันน้ำกันลมสำหรับเสื้อกันหนาวแบรนด์ดังอย่าง North Face ก็จะพบว่า เจ้าของบริษัท Bill Gore มีวิธีที่แปลกมากในการขยายบริษัทตัวเอง ก็คือ เม...

ผู้นำไร้อคติ

เวลาที่พูดถึงผู้นำที่ดีหรือหัวหน้าที่ดี หนึ่งในหัวข้อที่เรามักจะพูดถึงคือ ผู้นำต้องไม่มีอคติ หรือ หัวหน้าต้องไม่มีอคติ โดยมากแล้วก็มักจะหมายถึงเวลาตัดสินอะไร ก็ให้ตัดสินด้วยความยุติธรรม ไม่ให้ประโยชน์...

ทำไมเราถึงไม่ควรโยนความผิดให้ระบบ?

ปกติเวลาที่เวลาเกิดปัญหาขึ้นในการทำงาน สำหรับคนที่ร่ำเรียนเรื่อง Lean หรือ Process improvement method ต่างๆ ก็มักจะคุ้นเคยกับคำว่า “มันผิดที่ระบบ” “เราต้องไม่โทษที่คน” เพราะการ...

[posts name="gal3" cols="3" per_page="6" excerpt_length="200" read_more="false" image_width="200" image_height="200" meta="false" pagination="false" image_wrap="false"]

Gallery Example 4

งานที่มีความสุข จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราทำมากกว่าหน้าที่ของเรา

ช่วงหลังๆมา คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับงานที่ทำให้เรามีควา... »

Baby Boomers vs Gen Y

จากการทำธุรกิจครอบครัวก็เลยทำให้รู้แนวคิดของคนรุ่นพ่อแม่ผม(B... »

Management by Sticker Around

เวลาที่เราคิดถึงเรื่องการทำงาน สิ่งที่มักจะขาดหายไปก็คือ ควา... »

ทำไมเราถึงไม่ควรมีพนักงานไม่เกิน 150 คน

หากคุณเคยอ่านเรื่องราวของบริษัท Gore Tex ซึ่งเป็นบริษัทที่ผล... »

ผู้นำไร้อคติ

เวลาที่พูดถึงผู้นำที่ดีหรือหัวหน้าที่ดี หนึ่งในหัวข้อที่เราม... »

ทำไมเราถึงไม่ควรโยนความผิดให้ระบบ?

ปกติเวลาที่เวลาเกิดปัญหาขึ้นในการทำงาน สำหรับคนที่ร่ำเรียนเร... »

[posts name="gal1" cols="3" per_page="6" excerpt_length="60" meta="false" title_size="12" title_font="Helvetica, Arial" image_width="50" image_height="50" image_wrap="true" spacing="spacing-small" pagination="false"]

Skip to toolbar